[RECAP] TẬP HUẤN XÂY DỰNG NĂNG LỰC CUNG CẤP DỊCH VỤ TÍCH HỢP, TOÀN DIỆN HIV VÀ SỨC KHỎE TÂM THẦN

Ngày 28/5 vừa qua, Tập huấn Xây dựng năng lực cung cấp dịch vụ tích hợp, toàn diện HIVSức khỏe tâm thần đã được tổ chức tại TP. Cần Thơ với sự tham dự của các đại diện từ EpiC Việt Nam/FHI 360, CDC Cần Thơ, Doanh nghiệp xã hội Lighthouse và đại diện thuộc các tổ chức cộng đồng ở khu vực miền Nam.

Sự kiện này đánh dấu hoạt động học tập trải nghiệm đầu tiên của Chương trình Cộng đồng thực hành (CoP), một sáng kiến được phát triển trong khuôn khổ hợp tác giữa EpiC Vietnam/ FHI 360 và Doanh nghiệp xã hội Lighthouse, nhằm tăng cường năng lực của các tổ chức dựa vào cộng đồng trong việc tích hợp hỗ trợ sức khỏe tâm thần vào cung cấp dịch vụ HIV hiện có trong một không gian học tập đồng đẳng.

Với sự điều phối của Thạc sĩ Tâm lý lâm sàng Đặng Khánh An, đồng sáng lập của Touching Soul Center, Cố vấn và giám sát chuyên môn Phòng khám TestSGN, Tâm lý gia lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, các học viên đã tham gia vào các hoạt động tìm hiểu về sức khỏe tâm thần và nhận diện các yêu cầu nhân sự để đáp ứng dịch vụ tích hợp, đồng thời thảo luận về các cân nhắc đạo đức, và đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp đa chuyên môn trong cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện.

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, Tập huấn còn mở ra cơ hội cho các tổ chức được hướng dẫn và cố vấn thêm về mô hình tích hợp dịch vụ toàn diện, và giúp xây dựng một mạng lưới cộng đồng kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau. Đây là tiền đề quan trọng để thúc đẩy việc triển khai hiệu quả các mô hình dịch vụ tích hợp HIV và sức khỏe tâm thần trong thời gian tới. Với những thành công đạt được, Tập huấn Xây dựng năng lực cung cấp dịch vụ tích hợp, toàn diện HIV và Sức khỏe tâm thần tại TP. Cần Thơ đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực chung tay phòng chống HIV/AIDS và nâng cao sức khỏe tinh thần cho cộng đồng.

Hy vọng rằng, những kiến thức và kinh nghiệm mà các tổ chức cộng đồng đã tiếp nhận tại tập huấn sẽ góp phần tạo ra những thay đổi tích cực, hướng tới một tương lai mà mỗi cá nhân đều có thể được tiếp cận và hưởng lợi từ các dịch vụ y tế chất lượng cao, bao gồm cả chăm sóc HIV và sức khỏe tâm thần.7

Tác giả
-
Năm xuất bản
-
Lĩnh vực
-
Đối tượng
-
7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *