ANH TRỊNH ĐÌNH MINH VIỆT ĐẠI DIỆN HẢI ĐĂNG THAM DỰ HỘI NGHỊ GIẢM HẠI QUỐC TẾ 2023

Từ ngày 16 – 19/04/2023, anh Trịnh Đình Minh Việt – Giám đốc Chương trình đã đại diện DNXH Hải Đăng tham gia hội nghị Giảm hại quốc tế 2023 (HRI23) dưới sự tài trợ của Youth LEAD. Hội nghị có sự tham gia của khoảng 1,000 nhà hoạt động, nhà phát minh, nhà nghiên cứu, các nhà làm luật và các bên tài trợ.

Khi tham dự hội nghị, anh Việt đã có cơ hội trải nghiệm rất nhiều hoạt động của hội nghị như thuyết trình, chiếu phim, buổi đào tạo và xây dựng quan hệ. Trong hội nghị có 03 phiên được anh Việt đặc biệt chú ý.

Một phiên có chủ đề “Kết hợp liệu pháp Khẳng định Queer trong trị liệu giảm hại”, nơi anh Việt nhận ra tầm quan trọng của sự tự nhận thức và khiêm tốn văn hóa trong quá trình trị liệu. Anh chia sẻ, những kinh nghiệm về việc sử dụng phương pháp Khẳng định Queer sẽ giúp anh tăng cường các phương thức giảm hại tại Phòng khám Hải Đăng trong việc cho các bệnh nhân sử dụng chất.

Phiên thứ hai “Xóa bỏ kì thị: Giải quyết kì thị như một rào cản với sàng lọc viêm gan, HIV và liên kết chăm sóc trong dịch vụ giảm hại” được anh Việt đặc biệt chú ý và đề cao. Phiên nhấn mạnh vào việc sử dụng lăng kính giao thoa với các đối tượng bị kì thị do sử dụng ma túy và bị kì thị do là người yếu thế (người đồng tính, người chuyển giới, lao động tình dục, người có H, etc) để có thể xác định tới tận cùng các nguyên nhân gây kì thị và đóng góp vào quá trình xóa bỏ cũng như vận động cho các nhóm này.

Và phiên thứ ba “Đồng kiến tạo những nghiên cứu tốt hơn cùng với các nhóm bị lề hóa: Bài học từ nghiên cứu do cộng đồng dẫn dắt với lao động tình dục và nạn nhân của buôn bán người” đã giúp anh Việt nhận ra tầm quan trọng của các nghiên cứu do cộng đồng thực hiện. Những nghiên cứu được cộng đồng dẫn dắt cho chúng ta một cơ hội tuyệt vời để để có thể học được các bài học kinh nghiệm từ những nhà nghiên cứu của chính cộng đồng. Bên cạnh đó, nghiên cứu do cộng đồng dẫn dắt – đặc biệt là các nhóm bị lề hóa còn thể hiện sự bình đẳng và đảm bảo sự minh bạch, khách quan một cách tối đa trong nghiên cứu mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ nhóm nào.

Vậy là DNXH Hải Đăng đã có tới hai đại diện tham dự hội nghị giảm hại. Cùng thời điểm, anh Đoàn Thanh Tùng – Giám đốc DNXH Hải Đăng đã tham gia tại hội nghị và có cơ hội giới thiệu về các hoạt động của DNXH Hải Đăng trong việc giảm hại và chemsex.

Tác giả
-
Năm xuất bản
-
Lĩnh vực
-
Đối tượng
-
346048488 659747505997648 5879124355122991864 n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *