ĐẠI DIỆN CỦA DNXH HẢI ĐĂNG PHÁT BIỂU TẠI HỘI THẢO MẠNG LƯỚI SỨC KHỎE TÂM THẦN TOÀN CẦU 2023

Xem đầy đủ tọa đàm tại đây: https://youtu.be/XFD87RGnJKM?si=Rfpl-lZpyJ88X4z5
Vào ngày 28-29 tháng 6 vừa qua, anh Trịnh Đình Minh Việt (Giám đốc chương trình – DNXH Hải Đăng) đã phát biểu tại Hội thảo thường niên của Mạng lưới Sức khỏe tâm thần toàn cầu (Global Mental Health Action Network) tại Cape Town, Nam Phi. Sự kiện tiêu biểu này quy tụ trực tiếp hơn 150 chuyên gia về lĩnh vực sức khỏe tâm thần hàng đầu trên thế giới và hơn 500 đại diện tham gia trực tuyến tới từ 45 quốc gia khắp các châu lục. Hội thảo tạo không gian thảo luận những vấn đề hàng đầu trong vận động và thiết kế chương trình can thiệp liên quan tới tâm lý (v.d., khoảng trống số liệu về sức khỏe tâm thần thanh thiếu niên, kết hợp sức khỏe tâm thần vào chương trình chăm sóc sức khỏe toàn dân, toàn cảnh tình hình viện trợ toàn cầu dành cho sức khỏe tâm thần). Hội thảo được tổ chức bởi tổ chức United for Global Mental Health với sự tài trợ của Grand Challenges Canada, Fondation Botnar, Wellcome Trust, và nhiều đối tác khác.
Tại Hội thảo, anh Minh Việt đã phát biểu trong tọa đàm “Đặt thanh niên làm trọng tâm trong kế hoạch viện trợ là chìa khóa thay đổi sức khỏe tâm thần” (Youth-centred funding driving change in mental health). Những diễn giả cùng phiên bao gồm ông Sahil Chopra (đại diện nhà tài trợ Grand Challenges Canada), bà Aline Cossy-Gantner (đại diện nhà tài Fondation Botnar), và anh Jose Peffer (tổ chức cộng đồng Waves for Change). Trong phiên này, anh Việt đã nhấn mạnh tính đột phá trong thể chế của Mạng lưới Sức khỏe tinh thần LGBTIQ+ tại Việt Nam trong việc trao quyền lãnh đạo cao nhất cho thanh niên LGBTIQ+ đang sống chung với những vấn đề về sức khỏe tinh thần. Cụ thể, tất cả các thành viên trong Ban quản trị của Mạng lưới đồng nhất đặt niềm tin vào tầm quan trọng của tính chất lãnh đạo này và cùng nhau thiết lập những cơ chế để gia tăng sự tham gia có ý nghĩa của nhiều thanh niên tương tự trong các hoạt động vận động vì sức khỏe tinh thần LGBTIQ+. Bên cạnh đó, anh Việt cũng phân tích chuyên sâu hai yếu tố thiết yếu để đảm bảo rằng thanh niên có tham gia trọn vẹn nhất trong nghiên cứu và ứng dụng thực tế vì sức khỏe tâm thần. Trong đó, hai yếu tố này đòi hỏi các nhà lãnh đạo toàn cầu cần phải (1) Phân bổ sự tham gia có ý nghĩa của thanh niên dựa trên mong cầu, định hướng, và năng lực cá nhân của họ và (2) Đặt nỗ lực vào việc trao quyền lãnh đạo cho họ khi có bất cứ cơ hội nào.
DNXH Hải Đăng vô cùng vinh dự khi là một trong những đối tác quốc gia của tổ chức United Global Mental Health. Bên cạnh đó, tổ chức cũng là một thành viên tham gia tích cực trong Mạng lưới Sức khỏe tâm thần toàn cầu nơi quy tụ hơn 3000 thành viên tới 140 quốc gia khác nhau trên thế giới.
Tác giả
-
Năm xuất bản
-
Lĩnh vực
-
Đối tượng
-
370542607 695284315814430 394109215090165147 n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *