HỘI THẢO “KẾT QUẢ TRIỂN KHAI CÁC MÔ HÌNH PrEP”

Ngày 18.07.2023 vừa qua, Cục Phòng, chống HIV/AIDS (#VAAC) đã tổ chức hội thảo “Kết quả triển khai các mô hình PrEP” nhằm chia sẻ những kết quả triển khai các mô hình cung cấp dịch vụ #PrEP tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Sơn La. Tham dự hội thảo có sự góp mặt của đại diện Cục VAAC, văn phòng CDC Hoa Kỳ, các lãnh đạo từ CDC các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Sơn La, các đơn vị cung cấp dịch vụ PrEP và các tổ chức hỗ trợ cộng đồng.
 
Các báo cáo mới nhất cho thấy, Việt Nam đang có những kết quả tích cực trong hoạt động cung cấp dịch vụ dự phòng HIV trước phơi nhiễm (PrEP) và là một trong những quốc gia tiêu biểu trong khu vực châu Á. Đây cũng một tín hiệu đáng tự hào và là động lực để tiếp tục thúc đẩy dịch vụ PrEP trong giai đoạn sắp tới.
 
Tại hội thảo, đại diện các đơn vị cung cấp dịch vụ PrEP cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong quá trình tiếp cận và cung cấp dịch vụ tới cộng đồng đích. Anh Phùng Bá Thành – Quản lý Truyền thông, DNXH Hải Đăng đã có những chia sẻ về “Đa dạng hóa kênh truyền thông tạo cầu trong cung cấp dịch vụ PrEP” để thu hút và thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ. Đại diện Hải Đăng chia sẻ về quy trình truyền thông tạo cầu và nhấn mạnh tầm quan trọng của nguyên tắc “Khách hàng làm trung tâm” trong các hoạt động truyền thông tạo cầu. Bên cạnh đó, sự bùng nổ công nghệ số và các trang mạng xã hội cũng mở ra những cơ hội trong tiếp cận và cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức lớn đòi hỏi sự thích nghi, chủ động trau dồi của các tổ chức để có thể vận hành truyền thông một cách phù hợp.
 
Kết thúc hội thảo, ban tổ chức và các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận nhằm đưa ra những khuyến nghị và chiến lược tiềm năng để triển khai chương trình cung cấp PrEP đến cộng đồng trong thời gian tới một cách hiệu quả nhất.
076f7b5ade210d7f5430
bfa897693312e04cb903
258a10b9b7c2649c3dd3
Tác giả
-
Năm xuất bản
-
Lĩnh vực
-
Đối tượng
-
076f7b5ade210d7f5430

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *