RAINBOW ALLYSHIP CHAMPION 2022

🏳️‍🌈 RAINBOW ALLYSHIP CHAMPION 2022

Vinh danh các đồng minh, nhà đồng hành của cộng đồng LGBTIQ+ Lễ vinh danh đã được diễn ra trong khuôn khổ của Diễn đàn thường niên LGBTIQ+ toàn quốc – Stronger Together 2022.

Trải qua nhiều vòng hội ý, bình chọn của các chuyên gia/ cố vấn cộng đồng, chúng tôi đã tìm ra những tổ chức, cá nhân phù hợp nhất cho 8 hạng mục tôn vinh trong tổng số hơn 100 đề cử.

LA 09664 1

✒ CHÍNH SÁCH CỦA NĂM: Vụ pháp chế – Bộ Y tế

Công văn 4132/BYT-PC (Công văn của Bộ Y Tế) đã và đang tái khẳng định những nỗ lực của chính phủ Việt Nam trong sự ghi nhận, cũng như công nhận sự hiện diện của cộng đồng LGBTIQ. Rằng đồng tính, song tính, chuyển giới không phải là bệnh và không cần phải có những can thiệp, ép buộc điều trị. Vụ Pháp chế – Bộ Y Tế cũng là cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm, hỗ trợ chặt chẽ và theo đuổi vận động cho dự thảo Luật chuyển đối giới tính.

💃 NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG CỦA NĂM: Á hậu 2, Hoa Hậu Siêu Quốc gia 2022, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên

Không chỉ nghiêm túc trong hành trình đại diện Việt Nam chinh phục các ngôi vị cao quý tại các chiến trường nhan sắc Thế giới, Á hậu Kim Duyên còn tích cực ủng hộ và tham gia các hoạt động góp phần nâng cao tiếng nói và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng LGBTIQ+ trong những năm vừa qua với những vai trò như:

  • Đại sứ đồng hành cùng An Giang Pride 2022 và Đồng Tháp Pride 2022 trong Tháng tự hào – Pride Month
  • Đại sứ Hội nghị LGBTIQ toàn quốc 2021
LA 09593
316089785 2540952909385212 2375701467046529657 n

📸 BÁO CHÍ CỦA NĂM: VOV2 – Đài tiếng nói Việt Nam

VOV2 – Đài tiếng nói Việt Nam, với chương trình về người chuyển giới đã vinh dự nhận giải vàng tại liên hoan truyền thanh toàn quốc. Đồng hành với cộng đồng người chuyển giới nhiều năm nay, VOV2 đã và đang khắc hoạ rõ nét những khó khăn, thách thức mà cộng đồng chuyển giới đang gặp phải và lên tiếng mạnh mẽ cho người chuyển giới nói riêng và người LGBTIQ nói chung.

🏦 CƠ SỞ Y TẾ THÂN THIỆN: Phòng khám ngoại trú Nam Từ Liêm

Phòng khám ngoại trú Nam Từ Liêm là một cơ sở y tế công lập luôn chủ động thay đổi, lấy cộng đồng làm trung tâm, cung cấp dịch vụ linh hoạt và thuận tiện cho khách hàng, là một cơ sở được cộng đồng LGBTIQ tin tưởng và yêu mến.

316823597 2540952876051882 5287628690748994831 n
LA 09822

👨‍👩‍👧‍👦 PFLAG CỦA NĂM: Cô Nguyễn Lang Mộng, PFLAG Sài gòn

Mẹ Mộng – Trưởng nhóm PFLAG Sài Gòn.
Từ một người phụ nữ nội trợ sống bình lặng, cô Mộng hiện đã trở thành một nhà hoạt động xã hội đầy nhiệt huyết. Những bạn trẻ hoạt động LGBTIQ cũng hay gọi cô là “mẹ Mộng” vì sự gần gũi, hăng hái này. Cô cũng đã có những kết quả ấn tượng như:

  • Đạt giải thưởng Người Đồng Hành Của Năm tại Giải thưởng LGBTQ Tôn Vinh 2016
  • Trở thành diễn giả trình bày tại Hội nghị LGBT châu Á – Thái Bình Dương tại Campuchia 2017

🏅 NGƯỜI ĐỒNG MINH CỦA NĂM: ThS. Nguyễn Lê Hoài Anh, Đại học Sư phạm Hà Nội

Là một người ủng hộ cộng đồng, cô Hoài Anh đã vận động và nỗ lực hết mình để đưa học phần Công tác xã hội với người LGBT vào chương trình giảng dạy trình độ cử nhân Công tác Xã hội tại trường Đại học sư phạm Hà Nội. Đồng thời, cô là chủ biên của sách: Công tác xã hội vói người LGBT, và là chủ nhiệm đề tài khoa học cuyên ngành cấp bộ: vấn đề đối xử vói người LGBT tại Việt Nam. Trong 2 năm 2021 – 2022, cô Hoài Anh là người thực hiện các chương trình truyền thông, giáo dục cho học sinh, sinh viên, giáo viên về các kiến thức đa dạng giới – tính dục.

LA 09802
LA 09851

🏤 TRƯỜNG HỌC CẦU VỒNG: Trường THPT Trường Thi – Thanh Hóa

Trường THPT Trường Thi là một trong những đơn vị giáo dục đi đầu trong ủng hộ cho sự đa dạng và bao trùm trong trường học, bảo vệ và tạo ra môi trường an toàn cho học sinh LGBTIQ tại Việt Nam với nhiều hoạt động kết hợp với các tổ chức cộng đồng tại địa phương. Là một trong những mô hình giáo dục tôn trọng sự đa dạng, hoà nhập cho tất cả học sinh.

🏦 DOANH NGHIỆP ĐỒNG HÀNH: Reckitt (Thương hiệu Durex)

Doanh Nghiệp Reckitt, Nhãn hàng Durex Việt Nam là một đơn vị doanh nghiệp luôn đồng hành với các sự kiện Pride, các sự kiện về sức khoẻ toàn diện cho cộng đồng, thúc đẩy sự bao trùm tại nơi làm việc cho mọi người, theo đuổi giá trị của sự bình đẳng, tôn trọng và hợp tác với các tổ chức cộng đồng ở nhiều địa phương.

LA 09744

 

Giải thưởng RAINBOW ALLYSHIP CHAMPION 2022 như một món quà tinh thần thay cho lời tri ân sâu sắc đối với những đóng góp tích cực của các cá nhân, tổ chức đồng hành trong quá trình phát triển bền vững của cộng đồng LGBTIQ+ tại Việt Nam.

Diễn đàn LGBTIQ+ cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả các đồng minh, các cá nhân, tổ chức đã và đang ủng hộ cho sự hiện diện, phát triển của cộng đồng “đa sắc” cũng như góp phần thúc đẩy Quyền, Sức khỏe và Bình đẳng cho cộng đồng.

Hy vọng rằng, cộng đồng sẽ luôn có những đồng minh trân quý như các bạn trên hành trình phía trước.

Tác giả
-
Năm xuất bản
-
Lĩnh vực
-
Đối tượng
-
LA 00016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *