Đại diện Hải Đăng tham dự Diễn đàn Kỳ thị và Phân biệt đối xử Châu Á 2023

Vào ngày 08/06, đại diện Hải Đăng đã tham dự dưới vai trò là diễn giả và là khách mời của Diễn đàn Kỳ thị và Phân biệt đối xử Châu Á 2023 (Asian Forum of Stigma & Discrimination 2023). Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm thảo luận về những tác động của phân biệt đối xử và kì thị trong quá trình đẩy lùi HIV, cùng như thảo luận về các chiến lược giảm kì thị thành công được thực hiện tại nhiều quốc gia châu Á.

Tại đây, Hải Đăng đã trình bày về chiến dịch truyền thông K=K, một chiến dịch truyền thông tầm cỡ nhằm lan tỏa thông điệp K=K tại Việt Nam mà Hải Đăng là một phần của chiến dịch. Chiến dịch K=K được khởi xướng bởi CDC Hoa Kỳ, Kế hoạch khẩn cấp của Tổng thống về phòng, chống AIDS (PEPFAR), Health Advancement in Vietnam (HAIVN) dưới sự điều phối của Cục phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y tế (VAAC) và được thực hiện bởi các đơn vị The Lab Saigon, Vero và DNXH Hải Đăng cùng nhiều tổ chức cộng đồng (CBOs) khác. Chiến dịch đã đạt được mức độ thành công vô cùng lớn, gây ấn tượng không chỉ trong phạm vi Việt Nam mà còn ở trong phạm vi châu Á – Thái Bình Dương trong việc nâng cao nhận thức về phòng, chống HIV/AIDS nói chung cũng như vai trò thông điệp K=K nói riêng.

Trong sự kiện, đại diện Hải Đăng cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của các yếu tố làm quyết định sự thành công của một chiến dịch truyền thông: Xác định rõ và kĩ lưỡng về mục tiêu truyền thông, thấu hiểu đối tượng mục tiêu (thấu hiểu nhu cầu, mục đích, những trăn trở và mong muốn của họ), tầm quan trọng ý tưởng sáng tạo trong việc lan tỏa thông điệp truyền thông, xác định các chiến thuật truyền thông và lựa chọn các kênh truyền thông phù hợp để lan tỏa thông điệp một cách hiệu quả.

Phần trình bày trong sự kiện có thể được tham khảo tại đây:

Phần thảo luận của phiên có thể được tham khảo tại đây:

Tác giả
-
Năm xuất bản
-
Lĩnh vực
-
Đối tượng
-
STIGMA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *