TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN HỌC VIỆN CẦU VỒNG 2024

Cuối tháng 3 vừa qua, Doanh nghiệp xã hội Hải Đăng đã tổ chức chương trình tập huấn mang tên Học viện Cầu Vồng 2024 dành cho các lãnh đạo trẻ trong cộgn đồng LGBTI+.

Đây là sáng kiến nằm trong khuôn khổ dự án kéo dài 3 năm được khởi động và vận hành bởi Doanh nghiệp Xã hội Hải Đăng, được tổ chức mỗi năm 1 lần, với mong muốn trang bị các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho các nhà lãnh đạo trẻ, nhà hoạt động xã hội của cộng đồng LGBTI+ về các chủ đề như chính sách – pháp luật, truyền thông, lãnh đạo, và nhiều chủ để hấp dẫn khác được thiết kế theo từng năm dựa trên nhu cầu và bối cảnh của cộng đồng tại thời điểm đó.

Thiet ke chua co ten 4

Trong khuôn khổ 3 ngày của chương trình tập huấn, các học viên đã được tham gia các các hoạt động như chơi trò chơi, đóng vai và giao lưu với các khách mời, cùng nhau tìm hiểu về các kỹ năng lãnh đạo, cách thức giải quyết xung đột, cách giao tiếp hiệu quả với dội nhóm và tự xây dựng các bản kế hoạch thực hiện dự án cho chính mình. Cụ thể:

Ngày đầu tiên của chương trình tập huấn, các thành viên đã cùng nhau giới thiệu bản thân, xây dựng nội quy lớp học với tinh thần “Một người nói nhiều người nghe”. Các hoạt động thực hành đóng vai vào các tình huống lãnh đạo giúp mô phỏng các phong cách lãnh đạo khác nhau như “Than thở”,“dẫn dắt”, “Chỉ huy”. Cuối ngày, mỗi người đã cùng nhau chia sẻ về “Dòng sông cuộc đời” – những bước ngoặt quan trọng đã thay đổi cuộc đời mình.

1a73e4df 4dec 4492 bf3b 343461fe5659 1

Trong ngày thứ hai, các bạn học viên tập trung vào việc khám phá các giá trị có thể khiến việc teamwork trở nên khó khăn và gây ra nhiều xung đột. Các hoạt động trong chương trình tập huấn như “tam sao thất bản” giúp chỉ ra những lý do tại sao giao tiếp đội nhóm không hiệu quả. Mỗi người cũng đã có cơ hội trình bày về một thói quen mới trong cuộc sống mà họ cảm thấy đã khiến cuộc sống của mình tốt hơn.

92434b80 62b9 4a68 b8a9 0b640b15f967

Ngày cuối cùng của chương trình tập huấn đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Các thành viên đã có cơ hội giao lưu với khách mời, học hỏi kinh nghiệm và bài học từ việc thực hiện các dự án thực tế. Họ cũng đã tự xây dựng các bản kế hoạch thực hiện dự án của chính mình và đội nhóm. Ngày tập huấn kết thúc với không khí ấm áp của buổi giao lưu âm nhạc và những cái ôm tình bạn.

b6b6db11 17fb 4947 90f4 95668ce78bd4

Chương trình tập huấn Học Viện Cầu Vồng không chỉ mang đến kiến thức và kỹ năng, mà còn là nơi tạo dựng mối quan hệ và khám phá bản thân. Mỗi người tham gia đều mang về những trải nghiệm quý giá, những bài học thực tế và những mối quan hệ mới. Ban tổ chức Học viện Cầu Vồng vô cùng trân trọng sự quan tâm và tham gia của tất cả các học viên. Ban tổ chức hy vọng rằng những kiến thức mà các bạn đã học được sẽ giúp ích cho mỗi cá nhân trên con đường cống hiến cho cộng đồng sắp tới. Trong tương lai, Hải Đăng sẽ tiếp tục trở lại với các chương trình mới hấp dẫn, thú vị và bổ ích hơn.

Tác giả
-
Năm xuất bản
-
Lĩnh vực
-
Đối tượng
-
Thiet ke chua co ten 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *