HỘI THẢO XÂY DỰNG NĂNG LỰC CUNG CẤP DỊCH VỤ TÍCH HỢP, TOÀN DIỆN HIV VÀ SỨC KHỎE TÂM THẦN

Ngày 24/12 vừa qua, Hội thảo Xây dựng năng lực cung cấp dịch vụ tích hợp, toàn diện HIV và Sức khỏe tâm thần đã diễn ra tại TP.Quảng Ninh với sự tham dự của các đại diện từ EpiC Việt Nam/ FHI 360, CDC Quảng Ninh, DNXH Hải Đăng và đại diện thuộc các tổ chức cộng đồng ở miền Bắc.

Hội thảo này là hoạt động học tập trải nghiệm đầu tiên của Chương trình Cộng đồng thực hành (CoP), một sáng kiến được phát triển trong khuôn khổ hợp tác giữa EpiC Vietnam/ FHI 360 và DNXH Hải Đăng, nhằm tăng cường năng lực của các tổ chức dựa vào cộng đồng trong việc tích hợp hỗ trợ sức khỏe tâm thần vào cung cấp dịch vụ HIV hiện có trong một không gian học tập đồng đẳng.

Với sự dẫn dắt của Bác sĩ Lê Sao Mai, giảng viên bộ môn Sức khỏe Tâm thần tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và bác sĩ tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng, các tham dự viên đã cùng nhau học tập, kết nối và được bồi đắp kiến thức căn bản liên quan đến chăm sóc tích hợp HIV và sức khỏe tâm thần cho các nhóm quần thể đích. Một số nội dung nổi bật được thảo luận tích cực bao gồm nhận diện các nguồn nhân lực trong dịch vụ tích hợp, tìm hiểu tầm quan trọng của sự phối hợp đa chuyên môn trong quá trình cung cấp dịch vụ, các cân nhắc về đạo đức, văn hóa và một số cách ứng dụng y học từ xa đối với dịch vụ tích hợp.

Dựa vào những bước tiến đã đạt được trong hội thảo, chúng ta có thể tin tưởng vào một tương lai mà dịch vụ HIV và sức khỏe tâm thần sẽ được cung cấp một cách hiệu quả và nhân văn hơn. Bằng tinh thần nhiệt huyết, những kiến thức và kinh nghiệm đã được chia sẻ giữa các chuyên gia và tổ chức hứa hẹn mở ra những cơ hội mới cho việc chăm sóc sức khỏe toàn diện.
Hy vọng rằng, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, chúng ta sẽ sớm chứng kiến một cộng đồng khỏe mạnh hơn, nơi mà mỗi cá nhân đều có quyền tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao, bao gồm cả chăm sóc HIV và sức khỏe tâm thần.

Tác giả
-
Năm xuất bản
-
Lĩnh vực
-
Đối tượng
-
IMG 5174

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *