Thời gian2018 – 2022
Nhà tài trợUS.CDC, PEPFAR, HAIVN, Cục phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y tế
Đối tượng hướng tớiNgười sống với H, người có khả năng sống với H, Nam quan hệ đồng giới với nam, công chúng

K = K là chiến dịch truyền thông được khởi xướng và tài trợ và tài trợ bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US.CDC), Kế hoạch Khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về Cứu trợ AIDS (PEPFAR), Tổ chức Hợp tác Phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) dưới sự điều phối của Cụ phòng chống HIV/AIDS – Bộ Y tế. Chiến dịch được thực hiện bởi 03 đơn vị chính: The Lab Saigon, Vero Việt Nam và DNXH Hải Đăng.

Trong chiến dịch, DNXH Hải Đăng đảm nhiệm vai trò là đơn vị kết nối, tổ chức các sự kiện cộng đồng cũng như đảm nhiệm truyền thông mạng xã hội. Quá trình thực hiện chiến dịch được tiến hành trong 03 giai đoạn chính:

    • Giai đoạn 2018: Nhắm tới nhóm cộng đồng đích, những người sống với H. Mục tiêu của giai đoạn này là tạo nhận thức và thúc đẩy việc thực hiện K=K với nhóm cộng đồng đích.
    • Giai đoạn 2019 – 2020: Mở rộng đối tượng mục tiêu ra các nhóm có nguy cơ với HIV. Mục tiêu của giai đoạn là hướng tới mở rộng nhận thức về K=K tới các nhóm có nguy cơ với H.
    • Giai đoạn 2021 – 2022: Nhắm tới công chúng nói chung. Mục tiêu trong giai đoạn này phổ biến K=K với công chúng, thông qua K=K, phá bỏ định kiến của xã hội đối với người sống với H và HIV nói chung

Chiến dịch đã đạt được những thành công vô cùng lớn, trở thành một trong những chiến dịch truyền thông xã hội điển hình và nhận được giải thưởng Chiến dịch Cộng Đồng Xuất Sắc Nhất tại Lễ trao giải PR Awards Asia. Chiến dịch đã giúp lan tỏa thông điệp K=K tới hàng chục triệu người, với gần hai trăm triệu lượt hiển thị trên các phương tiện truyền thông, đạt hiệu quả truyền thông gấp hơn 20 lần so với tiêu chuẩn của các chiến dịch khác tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Mời các bạn tham khảo một vài tài liệu chiến dịch tại đây:

Website K=K | MV “Yêu mới khó”  | Fanpage K=K